Có nên học Kinh Tế ở Đại học Bách Khoa không?

Đăng ngày 19/12/2023 lúc: 19:291069 lượt xem

Chào mọi người, hiện tại em vừa thi xong kỳ thi THPT quốc gia. Chuẩn bị công bố điểm thi rồi tuy nhiên em vẫn rất phân vân chưa biết nên nộp hồ sơ vào trường nào. Xét khả năng của bản thân thì điểm số chắc sẽ khó có thể đỗ vào các trường kinh tế đầu ngành như Đại học Ngoại thương hay Kinh tế quốc dân. Chính vì vậy, em cân nhắc tới việc học ngành Kinh tế ở Đại học Bách khoa Hà Nội.

Em được biết Bách khoa là trường nổi tiếng đào tạo tốt, có nhiều giáo sư, tiến sĩ nên cũng thấy yên tâm. Nhưng Đại học này lại thiên về kỹ thuật, liệu đào tạo kinh tế có tốt không ạ? Mọi người cho em lời khuyên với, nên học Bách khoa hay trường nào khác nữa? Em cảm ơn nhiều.

Có nên học Kinh Tế ở Đại học Bách Khoa không?
Có nên học Kinh Tế ở Đại học Bách Khoa không?

Chào bạn, từ trước đến nay đại học Bách Khoa chắc hẳn đã quá nổi tiếng với bất cứ ai bởi đây là trường đại học đầu ngành về kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện tại trường bách khoa còn có một chuyên ngành có tên gọi là Kinh tế & Quản lý. Điều này khiến cho không chỉ bạn mà rất nhiều người băn khoăn không biết có nên học khoa kinh tế của đại học bách khoa hay không. Hãy cùng nhau tìm hiểu và thảo luận thêm về vấn đề này nhé

Kể từ khi mới thành lập (1965) cho tới nay, Viện Kinh tế và Quản lý (trước là Khoa Kinh tế và Quản lý) thuộc Ðại Học Bách Khoa Hà Nội có trách nhiệm đào tạo cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp, cho các ngành kinh tế khác nhau với các trình độ từ cử nhân, thạc sĩ, tới tiến sĩ với các loại hình đào tạo đa dạng.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, hiện tại Viện kinh tế & Quản lý ĐH Bách khoa Hà Nội có 72 cán bộ giảng dạy và viên chức. Với khoảng thời gian lịch sử đó, Viện đã đạt được một số thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất kinh doanh và hợp tác quốc tế. Nhờ vậy, Viện đã có một vị thế vững mạnh trong trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, trong xã hội và quốc tế.

Ngoài thế mạnh về nguồn lực quý báu nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và đầy tâm huyết, Viện kinh tế & quản lý cũng hết sức chú trọng việc khai thác các mối quan hệ trong nước và quốc tế và để tạo ra cho mình nhiều phương tiện vật chất phục vụ đào tạo hiện đại bổ sung vào những trang thiết bị đã được nhà trường đầu tư. Với tư cách là đối tác trong các dự án đào tạo phối hợp với các tổ chức quốc tế, cán bộ giảng dạy và sinh viên của Viện có rất nhiều cơ hội để học hỏi, cập nhật kiến thức mới, các phong cách mới thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường đại học của Pháp, Ðức, Phần Lan,…

Bằng việc tổ chức thường xuyên các hội thảo khoa học, các chương trình nghiên cứu, tư vấn phối hợp với các doanh nghiệp, Viện duy trì được mối liên kết chặt chẽ giữa đào tạo và lý thuyết với thực hành, mở ra cho sinh viên tốt nghiệp những cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến. Cũng chính nhờ mối quan hệ rộng rãi với bên ngoài mà các chương trình đào tạo của Viện luôn được cập nhật và đạt được sự thích nghi cao với những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Định hướng phát triển:

  • Đa dạng hóa chương trình và loại hình đào tạo, tăng cường đào tạo ở trình độ cao như Thạc sỹ và Tiến sỹ.
  • Gắn đào tạo với thực tế thông qua việc liên kết đào tạo với các doanh nghiệp và các chương trình đào tạo ngắn hạn.
  • Tư vấn cho các doanh nghiệp.
  • Đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế để nâng cao năng lực và đổi mới chương trình và phương thức giảng dạy.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới Viện Kinh tế và Quản lý của Đại Học Bách Khoa. Mặc dù không quá nổi tiếng về các chuyên ngành kinh tế, tuy nhiên, với uy tín của mình, Đại học Bách Khoa luôn là nơi đào tạo những nhà quản lý kinh doanh giỏi, là trung tâm tư vấn tin cậy cho các doanh nghiệp và các ngành kinh tế, tham gia vào quá trình phát triển kinh tế, đưa đất nước tiến vào nền kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

One thought on “Có nên học Kinh Tế ở Đại học Bách Khoa không?

  1. HongNhung says:

    Nên học kế toán tại những trường có thể mạnh như kinh tế quốc dân, học viện tài chính sẽ tốt hơn là bách khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *